Tin hoạt động

Chiều ngày 14/3/2018, tại sân bóng khu A- Học viện Kỹ thuật Quân sự, Chi đoàn giáo viên khoa Cơ khí (K21) đã tổ chức trận giao lưu bóng đá với Chi Đoàn giáo viên của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là hoạt động thể thao nằm trong phong trào hoạt động chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) của khoa Cơ khí.

  

Sáng ngày 03/01, Khoa Cơ khí đã tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XIII. Tham dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng, các báo cáo viên là giáo viên trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học đang sinh hoạt học thuật tại khoa.

  

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 13/12/2017, tại Hội trường S1 tầng 7, Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi sinh hoạt đối thoại giữa Ban chỉ huy Khoa, Chỉ huy các Bộ môn với toàn thể sinh viên trong Khoa. Tới dự buổi sinh hoạt đối thoại có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Khoa, Chủ nhiệm các Bộ môn, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập và đại biểu đại diện các cơ quan: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin KHQS,  cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành Chế tạo máy.

  

Sáng 21/10/2017, Khoa Cơ khí đã long trọng tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá năm 2017 tại sân bóng Học viện Kỹ thuật Quân Sự.

  
Ngày 8/8/2017, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cho NCS Đoàn Tất Khoa với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến chất lượng chi tiết thành mỏng từ hợp kim DZ125L được tạo hình bằng phương pháp LDMF.”, chuyên ngành: Kỹ thuật Cơ khí, mã số: 62 52 01 03, do TS Hồ Việt Hải hướng dẫn.   
Trang 1 trong 5Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối    

Thông tin khoa học công nghệ
Máy in 3D là công nghệ vô cùng tiển tiến, hữu ích và giàu tiềm năng trong tương lai. Vậy nó được vận hành bằng nguyên lý, cơ chế hoạt động như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây   Đọc tiếp
Vật liệu

Các nhà khoa học tại đại học Maryland (Hoa Kỳ) và đại học Kiel (Đức) mới đây đã chế tạo thành công một hợp kim từ các nguyên tố niken, titan và đồng có khả năng siêu việt trong việc nhớ hình dạng (shape-memory). Điều này có nghĩa là cho dù bạn uốn cong hay xoắn nó bao nhiêu lần đi nữa, thì chỉ cần làm nóng, nó sẽ ngay lập tức quay trở lại hình dạng được thiết kế ban đầu. Ấn tượng hơn cả là đặc tính này vẫn được duy trì trong khoảng 10 triệu chu kỳ như thế. Kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí danh tiếng Science.

  Đọc tiếp

Hình ảnh tiêu biểu