Học viện KTQS tách Chuyên san Kỹ thuật Công trình đặc biệt trực thuộc Tạp chí KH&KT

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Học viện, Chỉ thị năm học của Giám đốc Học viện, ngày 18/01/2019, Học viện KTQS tổ chức buổi “Công bố Quyết định tách Chuyên san, thành lập Ban Biên tập (BBT) chuyên san Kỹ thuật Công trình đặc biệt (CTĐB)”. Tham gia buổi Công bố có Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, Tổng Biên tập Tạp chí KH&KT; các đồng chí Ủy viên BBT Chuyên san Kỹ thuật CTĐB; đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Quân sự, Phòng Sau đại học, Phòng Thông tin KHQS, Phòng HTQT&QLLHSQS, Viện Kỹ thuật CTĐB. Trung tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí KH&KT chủ trì buổi Công bố.

p8tachtc3

Tại buổi Công bố, Đại tá PGS. TS Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng Phòng Thông tin KHQS đã công bố Quyết định Số: 4564/QĐ-HV về việc tách Chuyên san Kỹ thuật CTĐB trực thuộc Tạp chí KH&KT và Quyết định Số 4614/QĐ-HV về việc thành lập BBT Chuyên san Kỹ thuật CTĐB. Theo các quyết định trên, Chuyên san Kỹ thuật CTĐB với tên tiếng Anh Journal of Science and Technique - Section on Special Construction Engineering được thể hiện bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh (từ năm 2021 sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh), xuất bản 2 kỳ/năm; nhằm công bố những kết quả NCKH và công nghệ mới trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng công trình của cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu trong và ngoài quân đội. Ngoài các chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật CTĐB của Học viện, tham gia BBT Chuyên san Kỹ thuật CTĐB có các chuyên gia, các nhà khoa học học hàm, học vị cao, có chuyên môn sâu hiện đang công tác tại các trường đại học có uy tín như: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải Hà Nội và ĐH Mỏ - Địa chất.

p8tachtc2

Phát biểu tại buổi Công bố, Trung tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định đã nhấn mạnh: Hiện nay, một trong những nhiệm vụ then chốt trong định hướng phát triển Học viện đến năm 2030 đó là phấn đấu phát triển Tạp chí KH&KT đạt chuẩn quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, Tạp chí KH&KT cần không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng chuyên môn, sử dụng các công nghệ hỗ trợ hiện đại trong hoạt động nghiệp vụ báo chí, xuất bản. Viện Kỹ thuật CTĐB với chức năng đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, NCKH và phát triển công nghệ, tư vấn dịch vụ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng phục vụ quốc phòng, an ninh và dân dụng, với đội ngũ cán bộ, giáo viên có chất lượng cao (02 GS, 12 PGS, 33 TS) sẽ là một trong các điều kiện thuận lợi để xây dựng chuyên san Kỹ thuật CTĐB phát triển đạt chuẩn quốc tế.

p8tachtc

Sự ra đời của Chuyên san Kỹ thuật CTĐB (Chuyên san thứ 2 sau Chuyên san Công nghệ thông tin và Truyền thông - ICT) sẽ góp phần nâng cao vị thế của Tạp chí KH&KT và phù hợp với việc phân chuyên ngành của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước liên ngành Xây dựng - Kiến trúc (Construction-Architecture) theo Quyết định Số 12/QĐ-HDCDGSNN ngày 23/7/2014.

Ngay sau buổi Công bố, BBT Chuyên san Kỹ thuật CTĐB đã tiến hành họp và duyệt nội dung chuyên san số đầu tiên gồm 15 bài báo khoa học, trong đó có 12 bài tiếng Việt và 03 bài tiếng Anh.

Phòng Thông tin KHQS