Đội MTA-R4F Học viện KTQS giành giải Nhất cuộc thi Cuộc đua số 2018 - 2019 vòng Trường

     Sáng 19/01/2019, Đội MTA-R4F của Học viện KTQS đã giành Giải Nhất tại vòng Trường điểm thi chung miền Bắc của cuộc thi Cuộc đua số tại điểm thi Trường Đại học FPT - 17 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

     Vòng Trường cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên Cuộc Đua số lần này được tổ chức từ 08 - 23/01/2019 tại 9 địa điểm thi ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, trong đó khu vực miền Bắc có 4 điểm thi: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT và Điểm thi chung của các trường đại học tại khu vực phía Bắc. Riêng điểm thi tại trường Đại học FPT có 16 đội đăng ký thi đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện KTQS, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Khoa học - Tự nhiên, Đại học Thủy Lợi. Đến với vòng loại Cuộc đua số, Đội MTA-R4F của Học viện KTQS có 4 thành viên: Học viên Lại Tiến Đệ, Vũ Công Minh, Bùi Xuân Thủy - Tiểu đoàn 3 và sinh viên Nguyễn Viết Dần - Lớp Tự động hóa Khóa 15.

     Hình thức thi tại vòng Trường gồm 3 vòng thi nhỏ:

     Vòng 1 - Năng lực xử lý ảnh của xe tự hành: Các đội thi tiến hành điều khiển xe tự hành trong môi trường mô phỏng, hoàn thành đường đua theo quy định, vượt qua các điểm đánh dấu (checkpoint) trên toàn bộ chặng đường. Điểm thi của vòng này chiếm 40% số điểm chung cuộc.

     Vòng 2 - Phản biện với Ban Giám khảo và đội bạn: Các đội thi sẽ tiến hành trình chiếu, trình bày thuật toán của đội mình, trả lời những câu hỏi do Ban Giám khảo và đội bạn đưa ra. Thứ tự thi của các đội được sắp xếp theo kết quả của vòng 1, đội có số điểm cao hơn sẽ thi trước. Điểm của vòng thi này chiếm 30% số điểm chung cuộc.

     Vòng 3 - Lập trình nhanh: Các đội thi sẽ lần lượt trả lời 03 câu hỏi với các mốc thời gian chuẩn bị lần lượt là 5 - 10 - 15 phút. Điểm thi của vòng này chiếm 30% số điểm chung cuộc.

P2cuộcđuasố2

     Kết quả chung cuộc: Đội MTA-R4F/Học viện KTQS đã xuất sắc đạt giải Nhất (Vòng 1: Hoàn thành toàn bộ chặng đường với 5 checkpoint; Vòng 2: Xuất sắc giành 03 điểm 10 của cả 03 Giám khảo; Vòng 3: Trả lời được 2/3 số câu hỏi được đưa ra). Giải Nhì thuộc về Đội HAUI.notTrashCar của Đại học Công nghiệp Hà Nội; đồng giải Ba thuộc về Đội PSA của Học viện An ninh Nhân dân và Đội ICT60 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

     Tâm sự sau thành công của Đội MTA-R4F, học viên Lại Tiến Đệ - thành viên đội thi cho biết: “Thời gian chuẩn bị cho đợt thi lần này khá gấp gáp bởi các thành viên vừa mới hoàn thành kỳ thi cuối kỳ tại trường. Đội chỉ có khoảng hơn 1 tuần làm công tác chuẩn bị. Rất nhiều công việc được phân công, triển khai gấp rút, tuy nhiên tinh thần đoàn kết cao là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của Đội lần này”.

     Dự kiến, Đội MTA-R4F của Học viện KTQS sẽ tham dự vòng Bán kết trong khuôn khổ cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên Cuộc đua số 2018 - 2019 vào tháng 03/2019 tới đây. Xin chúc mừng Đội MTA-R4F của Học viện KTQS đã đạt thành tích tốt tại vòng Trường và hy vọng Đội sẽ đạt thành tích cao hơn nữa tại các vòng thi tiếp theo!

                          Bùi Đức Quý - Phòng Đào tạo

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO