Học viện KTQS tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ KH&CN các trường đại học kỹ thuật lần thứ 53

     Trong 02 ngày 09 và 10/11/2018, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 53 với chủ đề “Các trường Đại học Kỹ thuật với hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”. Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của 25 trường đại học kỹ thuật trên cả nước, là thành viên Câu lạc bộ; đại diện Phòng Quản lý Khoa học công nghệ của các trường đại học; đại diện Vụ KH-CN&MT/Bộ Giáo dục&Đào tạo, Vụ Công nghệ cao/Bộ KHCN, Thủ trưởng Cục Nhà trường, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ Tư lệnh Công binh, Cục Khoa học Quân sự/BQP và các nhà khoa học quan tâm đến chủ đề này. 

P6KHCN1

PGS. TS Lê Kỳ Nam phát biểu tại Hội thảo

     Tham gia Hội thảo có 57 báo cáo khoa học, bài chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng KH&CN vào thực tiễn ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ các Học viện, trường đại học thành viên câu lạc bộ và một số đơn vị khách mời. Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện và PGS. TS Lê Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì Hội thảo.

     Tại Hội thảo, Đại tá Lê Dũng Anh - Phó Trưởng Trung tâm Quốc gia về Tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn, đơn vị quản lý nhà nước cao nhất về công tác cứu hộ cứu nạn, đã có bài phát biểu về thực trạng và tính cấp thiết, cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực chuyên sâu và ứng dụng KHCN trong công tác cứu hộ cứu nạn hiện nay; những vấn đề cấp bách đòi hỏi các học viện, trường đại học và nhà khoa học cùng chung sức giải quyết. Thượng tá GS. TS Nguyễn Thái Chung - Trưởng Phòng KHQS trình bày khái quát kết quả hoạt động của các trường đại học kỹ thuật đối với công tác cứu hộ, cứu nạn, năng lực của các nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực, khả năng tham gia nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng KHCN vào hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

P6KHCN2

Các thành viên Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

     Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 53 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn” đã tạo nền tảng cơ bản ban đầu cho hoạt động đào tạo và NCKH trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn đối với các trường đại học, là cầu nối giữa nhà trường với đơn vị ứng dụng. Hội thảo đã thành công tốt đẹp và được đại biểu đánh giá cao về nội dung, chất lượng các tham luận và công tác chuẩn bị chu đáo phục vụ Hội thảo.

Thế Hưng - P6

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO