Sôi động đêm Chung kết Cuộc thi Minirobocon Học viện KTQS năm 2018

     Sau hơn 5 tháng triển khai, tối 26/10, Học viện tổ chức Chung kết Cuộc thi Mini Robocon với chủ đề "Hội nhập - Tỏa sáng". Trung tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Chính ủy Học viện, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện đến dự và chỉ đạo Cuộc thi.

RBC1

Tiết mục văn nghệ mở màn Cuộc thi

     Đến dự Cuộc thi còn có các đại biểu, khách quý: Trung tá Nguyễn Đức Cương - Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội/Tổng cục Chính trị; Lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội: Ngân hàng BIDV - chi nhánh Đống Đa, Công ty cổ phần GAMA Việt Nam, Viện Thuốc phóng thuốc nổ, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Công ty TNHH Truyền thông và Tin học Pama, Công ty cổ phần Công nghệ Bằng Hữu, Công ty TNHH Công nghệ Sao VEGA, Công ty UPVIET, Công ty cổ phần Điện tử tin học hóa chất; Các đồng chí đại biểu đại diện cho lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Học viện cùng cán bộ, học viên, sinh viên trong Học viện. Tới dự và đưa tin có các cơ quan thông tấn, báo chí: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Báo điện tử Quân đội nhân dân, Báo Tiền phong.

RBC2

Thiếu tướng Lê Kỳ Nam phát biểu tại Cuộc thi

     Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Tổ chức Cuộc thi Mini Robocon năm 2018 nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống 52 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Học viện KTQS anh hùng, động viên cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên luôn nỗ lực, phấn đấu, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, làm chủ khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tác phong, kỹ năng làm việc theo nhóm, xây dựng niềm đam mê NCKH, chia sẻ ý tưởng, quan điểm, kinh nghiệm thiết kế chế tạo Robot. Đồng thời đồng chí trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, cấp ủy, chỉ huy đơn vị trong Học viện; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội đã quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng Cuộc thi.

     Cuộc thi bắt đầu phát động từ ngày 31/5 và đã thu hút được 17 Đội với gần 100 học viên, sinh viên tham gia. Với sự đam mê sáng tạo, nhiệt huyết, khát vọng của tuổi trẻ cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo, các bạn học viên, sinh viên đã chế tạo thành công được nhiều robot. Kết thúc vòng Loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 08 Đội xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. Trong đêm Chung kết Cuộc thi, khán giả đã được chứng kiến nhiều trận đấu gay cấn đến nghẹt thở. Càng vào những vòng trong, tính khốc liệt và căng thẳng càng gia tăng. Đã có những giây phút làm cho cổ động viên nghẹt thở và bùng nổ. Những khuôn mặt với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Bồn chồn, lo lắng, thấp thỏm, chờ đợi, vui buồn đan xen. Mặc dù mục đích chính của các bạn học viên, sinh viên khi tham gia Cuộc thi là để giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng nhưng đã là thi đấu thì chắc hẳn các đội đều mong chờ chiến thắng.

RBC3

Trung tướng Nguyễn Công Định trao Bằng khen tặng Đội đoạt giải Nhất

     Sau hơn 2 giờ thi đấu căng thẳng, vòng chung kết đã diễn ra thành công. Kết quả chung cuộc như sau:

     1. Giải Nhất: Đội MTA-EAGLE (Khoa Vô tuyến Điện tử)

     2. Giải Nhì: Đội CĐT/c250-01 (Tiểu đoàn 2, Khoa Hàng không vũ trụ)

     3. Giải Ba:                                                                             

     - Đội ĐTYS 14 (Khoa Kỹ thuật Điều khiển)

     - Đội Robot Group (Khoa Kỹ thuật Điều khiển)

     4. Giải Khuyến khích:

     - Đội ĐKCN14-MTA (Khoa Kỹ thuật Điều khiển)

     - Đội 50CTM K21 (Khoa Cơ khí)

     - Đội Tiểu đoàn 3 (Tiểu đoàn 3)

     - Đội Tiểu đoàn 4(Tiểu đoàn 4)

RBC4

Thiếu tướng Cao Minh Tiến trao Bằng khen tặng Đội đạt giải Nhì

     Chúng ta tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Cuộc thi Mini Robocon sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa, thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn học viên, sinh viên; góp phần tích cực vào nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện.

Ban Thanh niên - P1

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO