Đại đội 151 Tiểu đoàn 1 tham gia giao lưu văn nghệ với đơn vị kết nghĩa

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Ban chấp hành Liên chi đoàn (LCĐ), hòa chung không khí của các hoạt động chào mừng năm học mới, tối 03/10, Đại đội 151/Tiểu đoàn 1 đã tham gia giao lưu chương trình văn nghệ Chào tân sinh viên cùng đơn vị kết nghĩa - Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân (LLCT-GDCD)/Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham gia buổi giao lưu có Thiếu tá Khuất Mạnh Hùng - Chính trị viên Đại đội 151, các thầy, cô giáo trong ban chủ nhiệm Khoa  LLCT-GDCD Đại học Sư phạm Hà Nội và các bạn sinh viên, học viên của 2 đơn vị.

Chương trình giao lưu với những tiết mục ngợi ca vẻ đẹp quê hương đất nước, tuổi trẻ như: múa “Son”, “Bánh trôi nước”; độc tấu đàn tranh “Mùa thu quê hương”… đầy trẻ trung, sôi động và trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” rất trí tuệ mà dí dỏm đã đem lại nhiều tiếng cười, giây phút thú vị, hào hứng cho khán giả.

d1giaolưuvănnghệ1

Thay mặt Chỉ huy Đại đội 151, Thiếu tá Khuất Mạnh Hùng đã gửi tới Ban Chủ nhiệm Khoa LLCT-GDCD bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng với những tình cảm tốt đẹp nhất. Tiếp nhận tình cảm nồng hậu đó, PGS. TS Phạm Việt Thắng - Chủ nhiệm Khoa LLCT-GDCD thay mặt toàn Khoa bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ có nhiều hoạt động phối hợp tốt hơn nữa nhằm thắt chặt tình cảm, góp phần thúc đẩy hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của hai đơn vị đi vào chiều sâu, nhất là các hoạt động bồi dưỡng lý tưởng sống và kỹ năng cho đoàn viên.

LCĐ Đại đội 151 và LCĐ Khoa LLCT-GDCD thiết lập mối quan hệ kết nghĩa đến nay vừa tròn một năm. Trong một năm qua, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên như: giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, diễn đàn thanh niên... Buổi giao lưu văn nghệ lần này diễn ra đúng dịp tuổi trẻ 2 đơn vị đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng năm học mới, đặc biệt tuổi trẻ Học viện đang thi đua lập công chào mừng kỉ niệm 52 năm ngày Truyền thống Học viện (28/10/1966 - 28/10/2018), vì vậy càng có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

d1giaolưuvănnghệ2

Với tinh thần đoàn kết, tình cảm quân dân bền chặt, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tin rằng LCĐ Đại đội 151 cùng LCĐ Khoa LLCT-GDCD Đại học Sư phạm Hà Nội ngày càng tổ chức được nhiều hoạt động chất lượng, thiết thực hơn nữa nhằm đẩy mạnh hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của cả 2 đơn vị.

Việt Hoài - d1