Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho 15 cán bộ đi bồi dưỡng ngắn hạn về “Công nghệ thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0” tại Australia

Thực hiện Kế hoạch Số 3169/KH-HV ngày 24/9 đã được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị phê duyệt, chiều 28/9 tại Phòng Hội thảo S4, Học viện KTQS đã chủ trì tổ chức buổi giao nhiệm vụ cho đoàn gồm 15 cán bộ đến từ 13 đơn vị đầu mối Bộ Quốc phòng đi bồi dưỡng ngắn hạn về “Công nghệ thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp 4.0” tại Đại học Công nghệ Sydney, Australia.

p12giaonhiệmvụ

Dự buổi giao nhiệm vụ, về phía Tổng cục Chính trị có Thiếu tướng Lê Đức Mạnh - Phó Cục trưởng Cục Cán bộ/TCCT; về phía Bộ Nội vụ - đơn vị phân cấp ngân sách cho khóa học có đồng chí Nguyễn Xuân Dung - Vụ phó Vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức; về phía Cục Cán bộ có đại diện Phòng Đào tạo; về phía Học viện KTQS có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại diện Phòng Chính trị, Phòng HTQT&QLLHSQS.

Tại buổi giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Lê Đức Mạnh đã nêu bật tầm quan trọng của công tác giáo dục đào tạo đối với sự phát triển của đất nước và quân đội, cũng như ý nghĩa của khóa bồi dưỡng về công nghệ thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đồng chí yêu cầu các cán bộ tham gia khóa bồi dưỡng cần nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt khóa học, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm từ nước bạn để khi về nước có những đóng góp cụ thể trong việc tham mưu, xây dựng và phát triển khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị mình.

p12giaonhiệmvụ2

Thay mặt Bộ Nội vụ, đồng chí Nguyễn Xuân Dung phát biểu đánh giá cao chủ đề, nội dung khóa học lần này, coi việc triển khai khóa đào tạo là hoạt động cụ thể của các Bộ, Ngành trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị Số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0; đồng chí mong muốn các thành viên tham gia khóa học sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào trong công việc của mỗi cá nhân. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của Học viện KTQS.

Thay mặt đoàn cán bộ đi học tập tại trường Đại học Công nghệ Sydney, Australia, Đại tá Dương Nhật Dân - Phó Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Nội vụ, Cục Cán bộ, Học viện KTQS đã tạo điều kiện để 15 cán bộ được tham gia khóa học lần này tại Australia. Đồng chí nêu quyết tâm sẽ cùng với các thành viên của lớp khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm quy định, tích cực học hỏi, trao đổi, thảo luận để khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi giao nhiệm vụ kết thúc trong không khí phấn khởi, hứa hẹn 15 cán bộ tham gia khóa bồi dưỡng lần này sẽ thu được nhiều kết quả tích cực để đưa kiến thức học tập được tại nước bạn về phục vụ Quân đội, phục vụ đất nước.

Triệu Quang Phi - P12